ร้านผ้าม่านไทย
 

ผ้าม่านshare


 

ผ้าม่าน ที่นิยมใช้ในปัจจุบันได้แก่ ม่านจีบ(จับเป็นจีบ3แฉก) ม่านพับ และ ม่านตอกตาไก่ ม่านลอน รางม่านมี 2 แบบคือ
รางระบบลูกล้อ
เป็นระบบรางมาตรฐานมีให้เลือกใช้2แบบคือ รางตัวเอ็ม และ รางตัวซี การเปิดปิดม่านเลือกได้2วิธีคือ
- ใช้มือจูงหรือใช้ด้ามจูงผ้าม่าน มีข้อดีคือเลือกดึงม่านทางด้านซ้ายหรือทางด้านขวาแยกกันได้ (ปิดเปิดแต่ละด้านได้อิสระจากกัน)
- ใช้เชือกชักรอก(ปัจจุบันไม่นิยม) ดึงรวบม่านโดยใช้เชือก เวลาใช้งานรางระบบนี้ตัวผ้าม่านด้านซ้ายและขวาจะถูกดึงเปิดหรือปิดไปพร้อมๆกัน
รางตัวเอ็มที่ทางร้านผ้าม่านไทยเลือกใช้ได้คัดสรรแล้วว่ามีความคล่องตัวสูงกว่ารางตัวเอ็มทั่วไปลูกค้ามั่นใจในการใช้งานได้
รางม่านระบบลูกล้อนี้เมื่อติดตั้งบริเวณส่วนบนสุดของตัวผ้าม่านจะอยู่ระดับเดียวกับรางเวลาดึงม่านปิด ตัวม่านจะบังตัวรางไปด้วย

รางโชว์ เปิดปิดม่านโดยใช้มือหรือด้ามจูงม่าน มีให้เลือกใช้หลายแบบเช่น รางเหล็ก รางอลูมิเนียม รางอลูมิเนียมลายไม้ จุดเด่นของรางประเภทนี้คือดูสวยงามมีให้เลือกหลากหลายแบบ แต่จุดด้อยคือความคล่องตัวในการดึงเปิดปิดม่านจะสะดวกสู้รางผ้าม่านระบบลูกล้อไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นม่านแบบตาไก่ก็จะยิ่งมีความฝืดกว่าแบบใช้ห่วง
สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบรางโชว์ทางร้านผ้าม่านไทยขอนำเสนอ รางโชว์รุ่นมีลูกกลิ้ง รางรุ่นนี้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความฝืดของรางโชว์รุ่นปกติได้เป็นอย่างดี

ข้อสังเกตุของรางระบบลูกล้อกับรางโชว์ สำหรับรางโชว์เมื่อติดตั้งและแขวนผ้าม่านแล้ว ส่วนด้านบนสุดของตัวม่านจะอยู่ใต้รางเมื่อเปิดปิดผ้าม่านจะยังเห็นตัวรางอยู่ ส่วนรางระบบลูกล้อตัวม่านจะอยู่แนวเสมอกับราง

เชิญชมตัวอย่างผ้าม่านได้ที่หน้าร้าน ร้านตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าว ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 67/2


ผ้าม่านแบบต่างๆ ผ้าม่านจีบสองชั้น ( ผ้าทีบ+ผ้าโปร่ง ) ม่านจีบรางโชว์ ม่านพับ

ม่านจีบรางโชว์  มัณฑนา รัตนาธิเบศร์ ผ้าม่านรางตัวเอ็มสองชั้น เศรษฐสิริ ประชาชื่น ผ้าม่านแบบจีบสองชั้น ผ้าทึบ ผ้าโปร่ง งานติดตั้ง หมู่บ้าน สีวลี ปิ่นเกล้า สาทร ม่านจีบสองชั้นรางโชว์ คอนโด ลา วี ออง โรส เพลส La Vie En Rose Place ผ้าม่านBlackOut คอนโด เดอะนิช ลาดพร้าว 48
ผ้าม่านจีบสองชั้น รางโชว์ ผ้าม่านจีบสองชั้น ผ้าม่าน2ชั้นเชิงบันไดติดแบบเต็มผนัง หมู่บ้านมัณฑนา เลค วัชรพล ผ้าม่านจีบสองชั้น บริเวณเชิงบันได หมู่บ้านชัยพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ ผ้าม่านทึบแสง ผลงาน หมู่บ้าน พรีเมียม เพลส เกษตรนวมินทร์-มัยลาภ
ผ้าม่าน ม่านจีบสองชั้น รางโชว์ พลัส ซิตี้พาร์ค ลาดพร้าว 71 ม่านจีบสองชั้นรางโชว์ ผลงาน เดอะ เมทโทร พระราม 9 ผ้าม่านแบบม่านจีบสองชั้นรางโชว์ เดอะวิลล่า รัตนาธิเบศร์ ผ้าม่านจีบรางโชว์ ติดตั้งที่หมู่บ้านศุภาลัย พารค์วิว พหลโยธิน - รามอินทรา ผ้าม่าน งานติดตั้ง เศรษฐสิริ ประชาชื่น
ผ้าม่านรางโชว์ คอนโด เดอะนิช ลาดพร้าว 48 ม่านจีบ ผ้าม่านแบบตอกตาไก่ เดอะคัลเลอร์ส เกษตร-นวมินทร์  The Colors ผ้าม่านทึบแสง ผลงาน พาร์ควิว วิภาวดี LPN parkview Viphavadi ผ้าม่านจีบสองชั้น งานติดตั้งคอนโด ลุมพินี วิลล์ ศูนย์วัฒนธรรม

แบบผ้าม่านที่ทางร้านให้บริการได้แก่ ม่านจีบ ม่านพับ ผ้าม่านจีบสองชั้น(ผ้าทึบ+ผ้าโปร่ง) ม่านตาไก่(ตอกตาไก่) ผ้าม่านแบบทูโทน,ทรีโทน เนื้อผ้าม่านแบ่งหลักๆได้3ประเภทคือ
1 เนื้อผ้าชนิดที่แสงผ่านได้บ้างเป็นเนื้อผ้ามาตรฐานที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ความสามารถในการกันแสงขึ้นอยู่กับสีของเนื้อผ้าเป็นหลัก(สีเข้มแสงผ่านได้น้อย สีอ่อนแสงผ่านได้มาก)
2 ผ้าม่านทึบแสง (blackout) หรือผ้ากันแสงกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูง เหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการแสงในช่วงเช้าหรือบริเวณที่ถูกแสงแดดแรงๆ ผ้าชนิดนี้กันแสงได้มากกว่า 80%
3 เนื้อผ้าที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้(ผ้าม่านโปร่ง) มักติดซ้อนกับม่านที่ใช้งานปกติ(ผ้าม่านแบบทึบ) หน้าที่หลักๆคือให้ความสวยงาม ช่วยให้แสงที่ส่องเข้ามาภายในดูนวลตา พลางสายตาจากคนภายนอกและยังป้องกันแสงแดดได้บ้างอีกด้วย

ม่านพับ โดยมากมักติดตั้งในส่วนของหน้าต่าง รางม่านพับที่ทางร้านเลือกใช้เป็นรางระบบโรตารี่ จึงไม่มีปัญหาติดขัดในการดึงม่าน ล็อกผ้าม่านด้วยระบบเกียร ทำให้ง่ายต่อการดึง โดยตัวเกียรจะล็อกตัวเองทันทีที่หยุดดึงโซ่
ม่านพับ ของร้านเราเมื่อพับเก็บจะมีการไล่ระดับชั้นของแต่ละชั้นเท่ากัน มีช่องไฟเมื่อพับเก็บเท่ากัน สวยงามเป็นระเบียบ

ผ้าม่าน ม่านจีบสองชั้น ( ผ้าทีบ+ผ้าโปร่ง ) ม่านจีบรางโชว์

ผ้าม่านจีบสองชั้นรางโชว์ ผลงาน หมู่บ้าน มัณฑนา รัตนาธิเบศร์ ผ้าม่านหน้าต่างส่วนทานอาหาร ชัยพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ ม่านจีบสองชั้นรางโชว์ เพอร์เฟค เพลส สุขุมวิท 77-สุวรรณภูมิ ผ้าม่านแบบม่านจีบสองชั้น คอนโด Baan Saraan Condominium  บ้านสราญ คอนโดมิเนียม
ผ้าม่าน งานโครงการ เศรษฐสิริ ประชาชื่น ม่านจีบสองชั้นรางโชว์ หมู่บ้าน พิชชานันท์ ลาดพร้าว71 ม่านจีบสองชั้น ผ้าblackout ชาโตว์ อินทาวน์ รัชดา Chateau in Town แบบผ้าม่านจีบสองชั้นรางโชว์
ผ้าม่านสีเทาคู่ผ้าโปร่ง คอนโดเซ็นทริค รัชดา-สุทธิสาร ผ้าม่านทึบแสงและผ้าโปร่งแบบปล่อยจีบเป็นธรรมชาติ ผลงานติดตั้งที่คอนโดHQทองหล่อ สุขุมวิท55 ผ้าม่านสีเทาผลงานบ้านกลางเมือง พระราม9-รามคำแหง ผ้าม่านแบบม่านจีบสองชั้น มัณฑนา พระราม9 ศรีนครินทร์
ผ้าม่านจีบสองชั้น หมู่บ้าน พิชชานันท์ ลาดพร้าว71 ผ้าม่านบริเวณห้องโถงชั้นล่าง หมู่บ้าน ชัยพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ ผ้าม่าน2ชั้นผ้าทึบแสงและผ้าโปร่ง คอนโดHQทองหล่อ สุขุมวิท55 ผ้าม่าน ม่านจีบสองชั้น ผลงานโครงการ สีวลี ปิ่นเกล้า สาทร

ผ้าม่านทึบแสง หรือผ้ากันแสง แต่เดิมการติดม่านให้เพื่อไม่ให้แสงผ่านเข้ามาในห้องจะเป็นการใช้ผ้าธรรมดาทั่วไป(ที่แสงผ่านบ้าง) นำมาติดผ้าสีเงิน(ผ้าฉาบปรอท)ซ้อนทับลงไปด้านหลัง การติดผ้าลักษณะนี้ตัวม่านเวลารวมเก็บจะดูพองไม่เป็นธรรมชาติ
ปัจจุบันมีความต้องการใช้ผ้าม่านแบบทึบแสงมากขึ้นเนื่องด้วยสภาพอากาศในปัจจุบันที่ร้อนขึ้นในทุกๆปีจึงมีผ้าม่านชนิดทึบแสงในตัวถูกผลิตขึ้นมาเพื่อความต้องการของลูกค้า ซึ่งมีอยู่หลายรูปแบบ เช่นชนิดเคลือบโฟมด้านหลัง ชนิดทดด้วยดำตรงกลาง สำหรับเนื้อผ้าทึบแสงที่ทางร้านผ้าม่านไทยแนะนำและได้รับความนิยมมากเป็นชนิดที่เนื้อผ้านุ่มทิ้งตัวได้ดีและดูเป็นธรรมชาติไม่พองเวลารวบเก็บช่วยกันแสงและความร้อนได้เป็นอย่างดี สำหรับชนิดของผ้าทึบแสงในตัวที่ทางร้านไม่แนะนำจะเป็นประเภทเคลือบโฟมไว้ด้านหลังชนิดนี้จะถอดซักไม่ได้

ในเรื่องของการประหยัดพลังงานหรือการช่วยลดการไฟฟ้า การเลือกใช้ผ้าม่านก็มีส่วนสำคัญไม่ควรมองข้ามว่าเป็นเพียงผ้าผืนหนึ่งเท่านั้น เนื่องจากว่าการเลือกชนิด หรือ เลือกเนื้อผ้าม่าน ก็มีส่วนช่วยในการประหยัดค่าไฟฟ้าได้ การเลือกเนื้อผ้าม่านทึบแสง หรือ ม่านกันแสงเพื่อป้องกันแสงและความร้อนจากภายนอกไม่ให้เข้ามาภายในห้องก็มีส่วนช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลงได้ ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าก็ลดลงตามไปด้วย

ผ้าม่าน ม่านจีบ ม่านจีบรางโชว์

ม่านจีบสองชั้นรางโชว์ งานติดตั้ง คอนโด ลา วี ออง โรส เพลส La Vie En Rose Place ม่านทึบ+ผ้าโปร่ง คอนโด เดอะ คริส The KRIS Ratchada ผ้าม่านจีบรางตัวเอ็ม งานติตดั้งหมู่บ้าน นันทวัน ศรีนครินทร์ ผ้าม่านทึบแสง ผลงาน คอนโด เมโทร สกาย รัชดา
ผ้าม่านชนิดกันคู่กับผ้าโปร่ง หมู่บ้านศุภาลัย พารค์วิว พหลโยธิน - รามอินทรา ผ้าม่านจีบสองชั้นติดคู่กับม่านพับ ผ้าม่านกันแสงรางโชว์ เดอะ เทอเรส รามอินทรา 65 ผ้าม่าน ติดตั้งแบบ ม่านจีบสองชั้นรางโชว์ ผลงาน พลัส ซิตี้พาร์ค ลาดพร้าว 71
ผ้าม่านจีบรางโชว์ โครงการ มัณฑนา รัตนาธิเบศร์ ผ้าม่าน2ชั้น งานติดตั้งหมู่บ้าน ปาริชาต สุวินทวงศ์ ม่านจีบสองขั้นรางโชว์ ผลงาน เพอร์เฟค เพลส สุขุมวิท 77-สุวรรณภูมิ ผ้าม่านจีบสองชั้น พาร์ควิว วิภาวดี LPN parkview Viphavadi  LPN
งานติดผ้าม่านในห้องนอน คอนโด ริทึ่ม พหล-อารีย์ ผลงาน ณ ริทึ่ม พหล-อารีย์ c1122 ผ้าโปร่งและม่านแบบทึบสีน้ำตาลเข้ม หมู่บ้านมัณฑนา เลค วัชรพล ตัวอย่างการติดผ้าม่านสองชั้นแบบเต็มผนัง หน้างาน33Tower สุขุมวิท33 ผ้าม่านรางโชว์เหล็ก พฤกษาวิลล์ พัฒนาการ38 - อ่อนนุช

ผ้าโปร่ง เนื้อผ้าโปร่งที่นิยมใช้กันส่วนใหญ่จะทอจากเส้นใยสังเคราะห์เนื้อจากไม่อมฝุ่นมากนัก การติดผ้าแบบโปร่งโดยมากจะติดซ้อนด้านหลังผ้าทึบอีกชึ้นนึง(ติดม่านสองชั้น) เหตุผลหลักของลูกค้าส่วนใหญ่ที่เลือกใช้ผ้าโปร่งจะเป็นเรื่องความสวยงาม แต่ประโยชน์รองที่สำคัญไม่แพ้ความสวยงามของการติดผ้าโปร่งคือ ช่วยให้สามารถมองเห็นวิวภายนอกห้อง แต่ยังคงรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้อาศัยภายในห้องได้ แม้ว่าจะมีแสงผ่านเข้ามาภายในได้แต่ผ้าโปร่งจะช่วยตัดแสงที่ส่องเข้ามาทำให้ห้องดูสว่างอย่างนวลตา
ลูกค้าบางท่านเข้าใจว่าการติดผ้าโปร่งเพิ่มเข้าไปจะช่วยป้องกันความร้อนได้ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกนัก เนื่องจากความหนาแน่นของเนื้อผ้ามีไม่มากทำให้ความสามารถในการป้องกันความร้อนจึงน้อยตามไปด้วยการติดผ้าโปร่งซ้อนไปอีกชั้นจึงไม่ได้ช่วยเรื่องการกันความร้อนเท่าใดนัก

ตัวอย่างงานผ้าม่าน ม่านจีบ ม่านพับ

ผ้าม่านสองชั้นผ้าทึบ+ผ้าโปร่ง ติดตั้งโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา ผ้าม่านทึบแสง คอนโด เอเบิลส์ ลาดพร้าว27 Ables ผลงาน ผ้าม่านแบบจีบ  คอนโด วอเตอร์ฟอร์ด ผ้าม่าน หมู่บ้าน เพอร์เฟค เพลส สุขุมวิท 77-สุวรรณภูมิ
ม่านจีบผ้าทึบ+ผ้าโปร่ง ผลงานมัณฑนา พระราม9 ศรีนครินทร์ ผ้าม่านรางMและม่านพับ  งานติดตั้งโครงการมัณฑนา พระราม9 ศรีนครินทร์ ม่านจีบสองชั้นรางโชว์ พรีเมี่ยม เพลส เกษตรนวมินทร์-มัยลาภ ม่านจีบรางตัวเอ็ม หมู่บ้าน มัณฑนา วงแหวนเทพารักษ์
ผ้าม่านจีบสองชั้น  หมู่บ้าน ปรัชญาการ์เดนโฮม ลาดพร้าว 71 ม่านจีบรางโชว์  งานติดตั้ง มัณฑนา รัตนาธิเบศร์ ม่านจีบรางโชว์ ปริญญดา แจ่มจันทร์ ผ้าม่าน
ม่านจีบสองชั้นรางโชว์ หมู่บ้าน พิชชานันท์ ลาดพร้าว71 ม่านจีบรางตัวเอ็ม แกรนด์คาแนล ดอนเมือง ผ้าม่าน ผ้าทึบและผ้าโปร่ง ม่านจีบและม่านพับในห้องนอน ตัวอย่างผลงานที่หมู่บ้านมัณฑนา เลค วัชรพล

การเลือกใช้รางม่าน รางม่านแบ่งได้หลักๆเป็น2แบบคือ
รางระบบลูกล้อ ได้แก่รางตัวเอ็ม รางตัวซี รางประเภทนี้จะมีตัวลูกล้อจะวิ่งอยู่ภายในราง มีข้อดีคือใช้งานง่ายคล่องตัว กรณีใช้ระบบมือผลักหรือด้ามจูงจะคงทนดูแลรักษาง่ายกว่าระบบชักรอก รางประเภทนี้ตัวผ้าม่านจะอยู่แนวเดียวกับราง
รางโชว์ โดยมากผลิตจากอลูมิเนียมและเหล็กมีให้เลือกหลายรุ่นเช่น รางอลูมิเนียมลายไม้ รางรุ่นมีลูกกลิ้ง รางเหล็กขนาด19มม. ข้อดีคือสวยงามแต่ความคล่องตัวจะสู้รางระบบลูกล้อไม่ได้ เมื่อแขวนผ้าม่านตัวผ้าม่านจะอยู่ใต้ราง

ผ้าม่าน ม่านจีบ ม่านทูโทน

ผ้าม่านแบบม่านจีบรางโชว์ ทรัพย์หมื่นแสน ผ้าม่าน ม่านจีบรางโชว์ เดอะคัลเลอร์ เกษตร-นวมินทร์  The Colors ผ้าม่านม่านจีบรางโชว์ มัณฑนา พระราม9 ศรีนครินทร์ ผ้าม่านจีบสองชั้น หมู่บ้าน ไทม์โฮม พระราม 9
ม่านจีบผ้าทึบแสงในตัว คอนโด ดิ แอลโคฟ ทองหล่อ The Alcove ม่านจีบผ้าทึบและผ้าโปร่ง คอนโด เอเบิลส์ ลาดพร้าว27 Ables ผ้าม่านงานติดตั้งคอนโด เดอะนิช แบบผ้าม่านทูโทน
ผ้าม่านชนิดผ้าทึบแสงในตัว คอนโด เดอะนิช ลาดพร้าว 48 ผ้าม่าน ม่านจีบรางโชว์ หมู่บ้าน ชวนชื่น อ่อนนุช ผ้าม่านจีบรางโชว์ Blue Lagoon บลูลากูน ผ้าม่านตอกตาไก่ มู่ลี่ไม้  คอนโด มายคอนโด

การเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับการใช้งาน พิจารณาเรื่องการกรองแสงเป็นหลัก หากมีแสงแดดจัด ควรเลือกผ้าเนื้อแน่น ผ้าสีเข้ม หรือ ผ้าทีบแสงในตัว ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยม สำหรับบริเวณที่ต้องการแสง ควรเลือกม่านที่มีการทอแบบห่างเนื้อผ้าไม่แน่น หรือผ้าสีอ่อน เมื่อแสงส่องผ่านจะทำให้บรรยากาศในห้องเปลี่ยนไปตามสีของม่านได้ วิธีดูสีผ้าม่านที่นิยมใช้กันคือยกผ้าขึ้นให้แสงผ่านหรือมองผ้าผ่านแสงเราจะเห็นสีผ้าในอีกแบบนึง

ประโยชน์บางส่วนของการติดตั้งผ้าม่าน การติดม่านมีประโยชน์คือ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ผ้าม่านสวยๆจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างดีที่ใช้ในการแต่งบ้าน ช่วยในการบดบังแสงแดดหรือกรองแสงสว่างที่ส่องเข้ามาภายในห้องยามกลางวัน
ป้องกันแสงแดดและความร้อนเนื่องจากผ้าม่านถือเป็นฉนวนความร้อนประเภทหนึ่ง สามารถป้องกันเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้ง พรมไม่ให้ซีดจางก่อนอายุการใช้งานอันควร

บทความผ้าม่าน

ม่านสำหรับห้องต่างๆในบ้าน

ผ้าม่านนั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่สำคัญ แต่มักจะถูกนึกถึงเป็นอันดับท้ายๆ ประโยชน์ใช้สอยของผ้าม่านที่เราต่างก็รู้จักกันดีนั้นก็คือช่วยบังแสงที่ส่องเข้ามายังในตัวบ้าน รวมไปถึงปกปิดห้องต่างๆไม่ให้คนภายนอกเห็นมากจนเกินไป

ดังนั้นการเลือกซื้อผ้าม่านให้เหมาะสมกับห้องต่างๆภายในบ้านนั้นเป็นสิ่งที่เราควรคำนึงถึงด้วย เพราะหากแม้ว่าจะได้ผ้าม่านที่สวยหรูมาแต่หากติดตั้งผิดวัตถุประสงค์ก็อาจจะทำให้การใช้งานของผ้าม่านไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ นอกจากจะไม่ช่วยในเรื่องของประโยชน์ใช้สอยแล้ว ยังไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอีกด้วย
หลักในการเลือกใช้ม่านให้เหมาะสมนั้น เราควรคำนึงถึงประเภทของห้องเป็นหลัก ซึ่งจะพิจารณาดังต่อไปนี้

อ่านต่อ...

สีของผ้าม่านช่วยเปลี่ยนมิติของห้องได้อย่างไร

การสร้างบรรยากาศ หรือการเปลี่ยนมิติของห้องต่างๆด้วยการใช้สีเป็นตัวหลักในการควบคุม เนื่องจากอิทธิพลของโทนสีและอารมณ์ เป็นสิ่งที่สอดคล้องเกี่ยวเนื่องกันอยู่ โทนสีที่แตกต่างกัน เมื่อนำมาผสมผสาน ย่อมได้ความรู้สึกทางอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นแล้วการเลือกสีผ้าม่านก็สามารถเป็นการช่วยสร้างมิติของห้องไม่ให้ดูน่าเบื่อขึ้นมาได้ และยังช่วยเพิ่มสีสันความโดดเด่นภายในห้องให้ดูสะดุดตาเพิ่มมากขึ้น

อ่านต่อ...

เลือกผ้าม่านอย่างไรให้เข้ากับวอลเปเปอร์และโทนสีของห้อง

การออกแบบแตกแต่งภายในของบ้านนั้นมีความสำคัญ การออกแบบที่ดีนั้นย่อมเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง การสร้างความเป็นเอกภาพของสีสันภายในบ้าน ความเป็นหนึ่งเดียว ไม่แตกแยกขององค์ประกอบ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ สีผนัง ผ้าม่าน และเครื่องใช้อื่นๆให้มีลวดลายและสีสันที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านมีความสอคล้องและกลมกลืนกัน ทำให้ห้องที่ผ่านการออกแบบมาอย่างดีแล้วย่อมน่ามองมากกว่าการตกแต่งห้องที่ไม่ได้คำนึงถึงรูปแบบมาก่อน

อ่านต่อ...

ทิปเล็กน้อยก่อนสั่งทำผ้าม่าน

สีของผ้าม่าน ในการเลือกสีของผ้าม่านนั้นหลักสำคัญง่ายๆคือ เลือกตามความชอบตัวเราเป็นเกณฑ์หลัก และ เรื่องของความเข้ากันของเฟอร์นิเจอร์เป็นเรื่องรอง
โดยผ้าม่านสีแนวเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสีที่เข้ากันกับสีอื่นๆได้ดีจะช่วยทำให้บรรยากาศของห้องดูสบายตาและช่วยทำให้การแต่งห้องของทำได้ง่ายขึ้น
ถ้าหากต้องการที่จะทำให้ห้องดูสว่างนั้นควรเลือกสีในโทนสีอ่อนโดยหลักการง่ายๆคือสีอ่อนจะสะท้อนแสงและยอมให้แส่งผ่านได้ดีกว่าสีเข้ม
เลือกผ้าสีเข้มหากช่องแสงมีขนาดไม่ใหญ่มากสีเข้มของผ้าจะตัดกับผนังซึ่งโดยทั่วไปจะสีขาวได้เป็นอย่างดีช่วยทำให้ตัวผ้าม่านดูโดนเด่น

อ่านต่อ...

บทความผ้าม่านอื่นๆ


ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจ ร้านผ้าม่านไทย
Tel. 02-538-9587 , 02-538-1080 Email : thaidrapery@gmail.com , contact@pamanthai.com
เปิดบริการ จันทร์ - เสาร์ 9.30-16.30 น. Copyright © 2000 ThaiDrapery All rights reserved.