ร้านผ้าม่านไทย
 

ตัวอย่าง วอลเปเปอร์ลายไทย เล่ม1share


 

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย เล่ม 1

วอลเปเปอร์ลายไทย

ลายไทยเล่ม 2

ลายไทย

ลายไทยเล่ม 3

ลายไทย

วอลเปเปอร์ลายไทยเล่ม 4

ตัวอย่างวอลเปเปอร์ลายไทยเล่ม4

ร้านผ้าม่านไทย จำหน่ายวอลล์เปเปอร์ลายไทยสำหรับตกแต่งร้านอาหารไทย ห้องพระ หรือติดผนังวัด วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยผลิตจากไวนิลสามารถเช็ดทำความสะอาดได้เป็นที่นิยมในการติดภายในร้านอาหารไทยในต่างประเทศเพื่อแสดงถึงความเป็นไทย

ลายไทยเป็นเอกลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงศิลปะของไทยที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ เป็นที่หน้าภาคภูมิใจและได้รับคำชื่นชมว่าเป็นศิลปะที่งดงามไม่แพ้ศิลปะของชาติอื่นในโลก
ต้นกำเนิดของลายไทยสร้างสรรมาจากธรรมชาติ เช่น ใบไม้ ดอกไม้ ดอกบัว เปลวไฟ โดยใบไม้ที่พบมากได้แก่ ใบเทศ ใบพุตตาน
ส่วนที่สร้างมาจากดอกไม้ได้แก่ ดอกบัว ซึ่งถือว่าเป็นดอกไม้ชั้นสูงแสดงถึงความสะอาดตัวอย่างวอลเปเปอร์ลายไทยเล่ม1

   
วอลเปเปอร์ลายไทย
 
 
วอลเปเปอร์เทพพนม
LT-043
 
LT-034
 
LT-039
 
LT-037
 
LT-047
วอลเปเปอร์ลายพุ่มข้าวบิณฑ์
 
 
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย
 
 
LT-040
 
LT-035
 
LT-038
 
LT-036
 
LT-046
 
 
 
 
LT-042
 
LT-032
 
LT-033
 
LT-048
 
LT-061
 
 
 
 
LT-041
 
LT-031
 
LT-072
 
LT-074
 
LT-075

วอลเปเปอร์ลายไทย สีเงิน

 
LT-036-1
 
LT-039-1

วอลเปเปอร์ลายไทย,สำหรับติดผนัง ผลิตจากไวนิล

ลายเทพพนม (LT-043 ...) วอลเปเปอร์ลายเทพพนมมักนำมาติดในร้านอาหารในส่วนตอนรับลูกค้า เป็นลายที่ผู้คนรู้จักกันมาก ลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัดก็คือเทวดาพนมมือ โดยมักเขียนไว้ในสถานที่สำคัญต่างๆ ได้แก่ ท้องพระโรงในพระบรมมหาราชวัง พระที่นั่งอมรินทร์วินิจฉัย มีจุดกำเนิดจากความคิดที่ว่า การที่คนเราคิดดีทำดีพูดดี พวกเทวดาจะแสดงอาการสาธุ ดังนั้นในที่ประชุมชนจึงนิยมเขียนลายเทพพนมขึ้นมา เพื่อให้เป็นการมาอยู่รวมกันของคนที่ดี

ลายพุ่มข้าวบิณฑ์ (LT-040 ...) เป็นลายที่มาจากความคิดที่ว่าการที่ประชาชนกินดีอยู่ดีมีความสุขจึงนำข้าวปลาอาหารมาตักบาตร จนข้าวพูนขึ้นพ้นบาตรพระ เป็นที่มาของลายพุ่มข้าวบิณฑ์(พูน+ข้าว+บิณฑบาตร) เป็นลายดั่งเดิมที่มีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยและได้พัฒนาจนถึงปัจจุบัน

ลายประจำยาม(กุดั่นก้านแย่ง) (LT-042 ...) ลายไทยรูปแบบนี้เป็นลายที่คิดค้นขึ้นมาจากการวางกระจังเป็นแนว นิยมใช้ตามพื้นที่หน้ากระดานและ สามารถนำมาใช้ประกอบกับวอลเปเปอร์ลายไทยลายอื่นๆได้

ลายปิดทอง (LT-061) เป็นลายไทยที่เหมาะในการนำมาตกแต่งเพื่อเพิ่มความหรูหรา มีที่มาจากการจำลองการปิดทองจากองค์พระเจดีย์ที่วัดพระแก้ว วอลเปเปอร์ลายนี้ใช้เพิ่มความหรูหราให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

ลายช่อเปลว (LT-041 ...) รูปแบบลายไทยที่ใช้โครงสร้างของลายพุ่มข้าวบิณฑ์ โดยนำกนกมาวางลายใส่นกคาบ เป็นลายดอกลอยมักจะใช้เป็นลายผ้าและฝาผนัง

ตัวอย่างวอลล์เปเปอร์ลายไทย LineThai Wallpaper

 
 
 
 
 
 
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายปิดทอง
LT-068
 
LT-062
 
LT-064
 
LT-070
 
LT-069
 
LT-076
 
LT-061
 
 
 
 
 
 
LT-066
 
LT-065
 
LT-073
 
LT-044
 
LT-045
 
LT-060
 
LT-059

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยรูปแบบต่างๆ

ลายใบเทศ (LT-068 ... , LT-070...) เป็นลายไทยอีกลายหนึ่งที่นำรูปแบบมาจากต้นไม้ ได้แก่ต้นมันเทศ ซึ่งส่วนที่นำมาประดิษฐ์เป็นลายเป็นส่วนของใบ ต้นมันเทศซึ่งเข้ามาในไทยผ่านการติดต่อค้าขายแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมมาแต่ โบราณ เช่น จีน อินเดีย ยุโรป

ลายปิดทอง (LT-061) เป็นลายไทยที่จำลองการปิดทองจากองค์พระเจดีย์ที่วัดพระแก้วมา เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งห้องเพิ่มความหรูหรา

ลายเถาเลื้อยใบเทศ (LT-066 ...) เป็นลายไทยที่ใช้ลายเส้นของศิลปะแบบไทยๆมาประยุกต์โดยใช้การวางลายแบบตะวันตกมาจัดวางให้ได้ความงดงามแบบไทยและยังดูเป็นสากลด้วย

ลายดอกไม้ล่วง (LT-044 ...) เป็นลายไทยทีสร้างมาจากความเชื่อคือเทวดาและนางฟ้า จะมาโปรยดอกไม้ทิพย์และแสดงการต้อนรับเหมาะสำหรับห้องที่ใช้รับแขกสำคัญ เช่น แขกของบ้านเมือง

ลายเทวดาร่ายรำ (LT-060 ...) เป็นภาพเทวดาและนางฟ้าแสดงอาการร่ายรำเพื่อเป็นการต้อนรับสิ่งดีๆที่จะมาถึง

Borderสำหรับวอลเปเปอร์ลายไทย

 
 
BDLT-063
 
BDLT-067
 
BDLT-071

ลายก้านขดใบเทศ (BDLT-063 ...) วอลเปเปอร์ลายไทยลายนี้เป็นลายเดินเถาต่อเนื่อง ตัวก้านขดไปมาขมวดเป็นวงก้นหอยผูกลายด้วยใบเทศ

Borderสำหรับวอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย

 
 
 
 
BDLT-049
 
BDLT-053
 
BDLT-056
 
BDLT-052
 
BDLT-058
 
 
 
 
BDLT-055
 
BDLT-054
 
BDLT-050
 
BDLT-051
 
BDLT-057

กรวยเชิง (BDLT-049 ...) เป็นวอลเปเปอร์ประเภทบอร์เดอร์ เป็นลายไทยที่ถึงความอ่อนช้อย และ มั่นคงโดยนำลายหลักมาเป็นองค์ประกอบ แต่งเติมส่วนบนและล่างของผนัง

ลายไทยสำหรับติดเพดาน (เนื้อโฟม)

 
 
LT-900-2
 
LT-901
 
LT-900-1

ลายดาว เป็นวอลเปเปอร์ชนิดโฟมใช้ติดเพดาน มีลักษณะเป็นทรงกลมมีกลีบบัวหรือกระจังเป็นรัศมี แต่ละชั้นมีกลีบซ้อนกัน และอาจมีลายค้างคาวหรือลายผีเสื้อวางประกอบส่วนมุมขอบนั้น ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องที่มีพื้นที่เพดานกว้าง

ตัวอย่างรูปแบบการติดตั้งวอลเปเปอร์ลายไทยลักษณะต่างๆ

วอลล์เปเปอร์ลายไทย
วอลล์เปเปอร์ลายไทย
วอลล์เปเปอร์ลายไทย
วอลล์เปเปอร์ลายไทย วอลล์เปเปอร์ลายไทย

วอลเปเปอร์ลายไทยสะท้อนภาพลักษณ์แบบไทยๆ

กำแพงปูนธรรมดาที่ทาสีฉูดฉาดเป็นขนมหวาน หรือทาสีพื้นแบบจืด ๆ ช่างไม่เหมาะเลยจริง ๆ กับการใช้พืนที่นั้นเป็นร้านอาหาร หรือ ห้องที่มีความสำคัญอย่างห้องพระ ปฏิเสธไมได้เลยว่าการเปลี่ยนกำแพงธรรมดา ให้สวยดูมีชีวิตจนน่าตื่นตาตื่นใจดูเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว วอลเปเปอร์ จึงเป็นตัวช่วยอีกหนึ่งตัวที่หลายคนนิยมนำมาใช้ในการตกแต่งกำแพงมากกว่าการทาสีแบบธรรมดา

สำหรับวอลเปเปอร์ลายไทยที่สะท้อนภาพลักษณ์ความสวยงามแบบไทยๆ ซึ่งได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ หากถามว่าทำไม การแต่งบ้าน หรือแต่งร้านอาหาร ถึงได้รับความนิยมสูงด้วยการใช้วอลเปเปอร์ลายไทยนั้น ก็เพราะลวดลายที่ประณีตสวยงาม ช่วยดึงดูดและสร้างบรรยากาศของผู้ที่อยู่ในสถานที่แห่งนั้น ได้รับความรู้สึกที่เป็นไทยอย่างแท้จริง

โดยเฉพาะการใช้วอลเปเปอร์ลายไทยในการตกแต่งร้านอาหารไทยที่อยู่ในต่างประเทศเป็นที่นิยมมาก จะมีอะไรดีและสวยงามไปกว่าการเปลี่ยนผนังในห้องอาหารให้เข้ากับอาหารไทยที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เจ้าของร้านอาหารไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงหยิบวอลเปเปอร์ลายไทย ไปใช้ในการแต่งร้านจนเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย

ลายไทยที่อยู่บนวอลเปเปอร์ยังมีลวดลายที่หลากหลายแต่ละลายก็สื่อถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี เช่น ลายเทพพนม ลายไทยพุ่มข้าวบิณฑ์ ลายปิดทอง ซึ่งเป็นลายยอดฮิตที่เจ้าของสถานที่อย่างร้านอาหารมักนำไปใช้ประดับตกแต่งกัน อีกทั้งวอลเปเปอร์ยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายเพราะใช้วัสดุเคลือบผิวเป็น "ไวนิล" เคลือบอยู่บนผิวของกระดาษ ในกรณีที่เกิดรอยเปื้อนเราสามารถใช้ฟองน้ำหมาดๆเช็ดทำความสะอาดได้ โดยหลังเช็ดเสร็จควรใช้ผ้าแห้งเช็ดให้ตามทันทีเพื่อป้องกันความชื้น หรือ กรณีที่สกปรกมากสามารถใช้น้ำสบู่อ่อนๆเช็ดได้แต่ต้องตามด้วยผ้าแห้งทันทีเช่นเดียวกัน

บทความวอลเปเปอร์ลายไทย


ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจ ร้านผ้าม่านไทย
Tel. 02-538-9587 , 02-538-1080 Email : thaidrapery@gmail.com , contact@pamanthai.com
เปิดบริการ จันทร์ - เสาร์ 9.30-16.30 น. Copyright © 2000 ThaiDrapery All rights reserved.