มู่ลี่
มู่ลี่อลูมิเนียมขนาดใบ50มม.

มู่ลี่ เป็นรูปแบบม่านอีกชนิดหนึ่งที่มีใช้แพร่หลายมานาน โดยมากจะเห็นตัวมู่ลี่ติดตั้งตามสำนักงานหรือร้านค้า แต่ในปัจจุบันมีการนำมาใช้ภายในบ้านพักอาศัยมากขึ้นเนื่องจากราคาไม่สูงและใช้งานง่าย ตัวใบของมู่ลี่ผลิตจากอลูมิเนียมโดยวางตัวในแนวนอน มีให้เลือกทั้งขนาดมาตรฐาน 25 มิลลิเมตร นิยมใช้ภายในสำนักงานและห้องทำงานภายในบ้าน มีราคาไม่แพง และ ขนาดใหญ่ 50 มิลลิเมตร โดยมู่ลี่ขนาด 50มิลลิเมตรสามารถใส่เทปบันได(เทปผ้า) เพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับตัวมู่ลี่ได้เป็นอย่างดีในราคาเท่าเดิมมีให้เลือกกว่า10สี ด้วยความสวยงามและดูโมเดิร์น จึงมีการนำมาใช้ในที่พักอาศัยกันมากขึ้น

มู่ลี่อลูมิเนียมขนาดใบ25มม. การปรับแสงของมู่ลี่ จะปรับใบได้ในแนวนอน โดยมู่ลี่ใบ25มม.จะปรับองศาใบโดยใช้แกนปรับ สามารถใช้ในบริเวณที่ไม่สามารถใช้ผ้าม่านได้เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ(ในบริเวณที่ไม่ชื้นมาก) และสำหรับมู่ลี่ใบ50มม.จะปรับโดยใช้เชือกสองเส้นในการดึงปรับ เนื่องจากผลิตจากอลูมิเนียมจึงมีความแข็งแรงทนต่อแสงแดดและความชื้น มีสีสันให้เลือกมากมายตามต้องการ

การใช้งานเปิดหรือปิด สามารถดึงตัว มู่ลี่ โดยใช้เชือกสำหรับดึงม่านเพื่อเก็บไว้ด้านบนได้หากต้องการบังแสงก็ทำได้โดยรูดตัวมู่ลี่ลงมา สามารถปิดรับแสง หรือ ปรับแสงได้ตามความเหมาะสม

ชมตัวอย่างมู่ลี่แบบต่างๆได้ที่หน้าร้านใกล้ปากซอยลาดพร้าว67/2 บริการจัดส่งทั่วประเทศ


ตัวอย่างงานติดตั้ง มู่ลี่ ชนิดอลูมิเนียม ขนาด 25 และ 50 มิลลิเมตร

ตัวอย่างสีมู่ลี่อลูมิเนียม(บางส่วน)
ตัวอย่างสีบันไดผ้าสำหรับมู่ลี่ขนาด50มม.
บันไดผ้าสีwhite
White
บันไดผ้าสีnature
Nature
บันไดผ้าสีgolder-oak
Golden Oak
บันไดผ้าสีMahogany
Mahogany
บันไดผ้าสีTigerEye
Tiger Eye
บันไดผ้าสีPegon
Pegon
บันไดผ้าสีRose
Rose
บันไดผ้าสีTeak
Teak
บันไดผ้าสีCream
Cream
บันไดผ้าสีBlack
Black

มู่ลี่ไม้ 50 มม. เดอะคัลเลอร์ เกษตร-นวมินทร์ The Colors. มู่ลี่ และ มู่ลี่ไม้ ลักษณะภายนอกโดยทั่วไปที่เห็นได้ชัดคือตัวใบมู่ลี่ซึ่งมีหน้าที่สำหรับป้องกันแสงจะวางตัวในแนวนอนสามารถเลือกความเข้มแสงที่เข้ามาภายในห้องได้โดยการปรับองศาของใบ เช่นเดียวกับม่านปรับแสง
ส่วนการดึงมู่ลี่เพื่อเปิดหรือปิดหน้าต่างรวบเก็บขึ้นไปในแนวตั้งโดยมีเชือกสำหรับดึงตัวมู่ลี่ขึ้นหรือปล่อยลงมา

ขนาดใบของมู่ลี่ที่มีจำหน่าย สำหรับมู่ลี่อลูมิเนียมมีให้เลือกใช้2ขนาดคือ 25มม. และ 50มม. โดยที่มู่ลี่ขนาดใบ25มม.ตัวร้อยม่านจะเป็นเชือก และมู่ลี่ขนาด50มม.ตัวร้อยจะเป็นเทปผ้า การร้อยใบด้วยเทปผ้าสำหรับมู่ลี่อลูมิเนียมมีให้เลือกใช้เฉพาะขนาด50มม.เท่านั้น การร้อยด้วยเทปบันได้ผ้าช่วยให้ตัวมู่ลี่ดูสวยเด่นน่าใช้กว่ามู่ลี่ธรรมดาที่ร้อยใบด้วยเชือก สีเทปบันไดมีให้เลือกถึงใช้ถึง 10 สี
สำหรับมู่ลี่ไม้มีให้เลือก3ขนาดคือ 25มม. 35มม. และ 50มม.ใช้เทปผ้าหรือบันไดผ้าในการร้อยใบมู่ลี่ไม้เข้าด้วยกันเพื่อความทนทานและสวยงาม


มู่ลี่ไม้รามินสีTeak มู่ลี่ไม้ มีให้เลือกใช้ทั้งไม้รามิน ซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็ง มีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศร้อนได้สูง ไม่บิดงอง่าย และไม้บาสซึ่งมีน้ำหนักเบาสะดวกต่อการดึงใช้งาน

มู่ลี่ไม้รามิน มีให้เลือก 8 สี และมี 3 ขนาดคือ 25 มิลลิเมตร (1 นิ้ว) 35 มิลลิเมตร (1.5 นิ้ว) และ 50 มิลลิเมตร (2 นิ้ว) สามารถเลือกใส่เทปบันได้ หรือ เชือกได้ การปรับมุมของใบ สามารถเลือกปรับได้ 2 วิธีคือ ใช้เชือกปรับ หรือ ใช้แกนปรับ

ไม้รามิน กับ ไม้บาสต่างกันอย่างไร ?
ไม้รามินจะมีความหนาแน่นของเนื้อไม้มากกว่า จึงมีความทนทาน ต่อสภาพอากาศร้อนและการบิดงอของไม้ ได้มากกว่าไม้บาส กรณีชุดใหญ่ควรเลือกไม้รามินเพื่อยืดอายุการใช้งาน และลดปัญหาการบิดงอของใบมู่ลี่ในกรณีแสงแดดจัด หรือ เลือกใช้ไม้บาสแต่จำกัดความกว้างในแต่ละชุดเพื่อความคงทนและความสะดวกในการดึงขึ้นลง

บริการจัดส่งทั่วประเทศ

มู่ลี่ไม้(ไม้รามิน)ขนาด 25 และ 50 มิลลิเมตร
ไม้รามินสีwhite
White
ไม้รามินสีNatural
Natural
ไม้รามินสีgolder-oak
Golden Oak
ไม้รามินสีMahogany
Mahogany
ไม้รามินสีTigerEye
Tiger Eye
ไม้รามินสีPegon
Pegon
ไม้รามินสีRose
Rose
ไม้รามินสีTeak
Teak

บทความที่เกี่ยวข้องกับมู่ลี่
แต่งห้องด้วยมู่ลี่ชนิดต่างๆ

มู่ลี่จัดเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากชนิดนึง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบผ้าม่านเนื่องด้วยมู่ลี่จะใช้พื้นที่ให้ห้องน้อยกว่าทำให้ดูรกตาน้อยกว่าการใช้ผ้าม่านและเหตุผลนี้เองทำให้มู่ลี่นิยมใช้มากในหน้าต่างสำนักงาน ข้อเด่นของมู่ลี่อีกอย่างก็คือ กรณีที่ผู้ใช้งานต้องการชมวิวภายนอกและป้องกันแดดได้ด้วย ในบางกรณีมู่ลี่สามารถทำได้โดยการปรับมุมองศาของตัวใบในการป้องกันแดด(แทนที่จะดึงตัวมู่ลี่ขึ้นเก็บ) ก็สามารถเห็นวิวภายนอกได้แล้ว

อ่านต่อ...
แนะนำสินค้ามู่ลี่

หน้าต่างของบ้านคุณเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านดูมีมิติขึ้นถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทุกบ้านต้องมีไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างแบบบานเลื่อนหรือบานสไลด์ มุมห้องบริเวณหน้าต่างเป็นมุมหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบนั่งริมหน้าต่างเพื่อชมวิว อ่านหนังสือ เป็นต้นหรือจะเรียกว่าเป็นมุมส่วนตัวเลยก็ว่าได้ ควรจะติดมู่ลี่ไว้เพื่อช่วยในการบังแดด วันนี้เรามาดูกันว่ามู่ลี่ที่ทางร้านผ้าม่านไทยจำหน่ายมีคุณสมบัติอย่างไรกันบ้าง

อ่านต่อ...
ใช้มู่ลี่แต่งมุมหน้าต่างสวย

ก่อนอื่นเลยเมื่อเรามองที่หน้าต่างสิ่งที่หน้าต่างทุกบานต้องมีคือกระจก การเลือกใช้กระจกก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยโดยกระจกที่ดีจะช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้โดยเลือกใช้กระจกสีเขียวซึ่งมีข้อดีคือช่วยลดแสงและความร้อนได้ดีและไม่ทำให้ห้องมืดอย่างกระจกสีชา ตามมาด้วยการตกแต่งหน้าต่างด้วยม่านซึ่งตามร้านผ้าม่านทั่วไปมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ การเลือกใช้มู่ลี่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

อ่านต่อ...
แต่งที่พักในคอนโดให้มีชีวิตชีวาโดยใช้มู่ลี่

ปัจจุบันนี้ที่ดินหายาก ยิ่งในเมืองใหญ่มูลค่าที่ดินมีแต่จะสูงขึ้นเรื่อยๆคอนโดมิเนียมและ อพาร์ทเม้นท์ จึงกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันคะ เรามาดูวิธีการตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่กันนะคะเป็นวิธีง่ายๆที่คุณสามารถทำได้คะ

อ่านต่อ...
บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับมู่ลี่